Tin tức bất động sản: BĐS châu Á tăng trưởng mạnh

 

Trong tháng này chúng tôi tiếp tục gửi đến quý độc giả những thông tin bất động sản mới nhất trên thế giới. BĐS châu Á đặc biệt là Trung Quốc tăng trưởng mạnh nhất trong những năm qua

tin tức bất động sản

Tin tức bất động sản Trung Quốc

Tin bất động sản số 3: Đầu tư BĐS Trung Quốc tăng trưởng mạnh nhất trong 3 năm qua

Theo dòng tin bất động sản,  số liệu chính thức của Cục Thống kê Trung Quốc (NBS), dòng vốn đầu tư vào BĐS nước này trong quý I/2018 tăng trưởng 10,4% so với cùng kỳ năm ngoái.

Các nhà phân tích cho rằng chính sự tăng trưởng đầu tư đã làm tăng giá đất khi chính quyền các địa phương đua nhau xây dựng các dự án nhà ở công cộng.

cho thuê nhà riêng

Bên cạnh đó, các số liệu thống kê và phân tích của chuyên gia cho thấy tâm lý thị trường tại các thành phố nhỏ có nhiều chuyển biến tích cực hơn.

Ngoài ra, báo cáo của NBS cũng tiết lộ tính đến cuối tháng 3, lượng tồn kho nhà hoàn thiện trên toàn Trung Quốc đại lục đã giảm16,7% so với đầu năm.

 

Tin bất động sản số 4: BĐS thay thể nở rộ tại châu Á Thái Bình Dương

Tại Châu Á Thái Bình Dương, thị trường bất động sản thay thế dù còn khá non trẻ nhưng lợi nhuận thu về cho phân khúc này đang có tốc độ tăng trưởng chóng mặt.

Ngoài việc đầu tư vào phân khúc văn phòng, trung tâm mua sắm, các nhà đầu tư tại Châu Á Thái Bình Dương cũng đang chuyển hướng sang những phân khúc thay thế phát triển bền vững và mang về lợi nhuận cao.

tin tức bất động sản

BĐS thay thể nở rộ tại châu Á Thái Bình Dương

Một số phân khúc thay thế nổi bật như cho thuê nhà riêng,  ký túc xá sinh viên, trung tâm dữ liệu, kho lưu trữ tự quản, nhà ở cho người hưu trí hay trung tâm sức khỏe.

So với bất động sản truyền thống, phân khúc bất động sản thay thế mang lại lợi nhuận cao hơn. Chẳng hạn như với loại hình trung tâm dữ liệu, lợi nhuận có thể đạt từ 5-8% ở Tokyo, Sydney và Singapore.