Những điều cần lưu ý khi đi tìm chỗ cho thuê nhà riêng

Thuê nhà cũng khá quan trọng, đòi hỏi người thuê phải tìm hiểu kỹ lượng về các vấn đề liên quan như hợp đồng thuê, các điều khoản đi kèm, giá thuê…để đưa ra sự so sánh giữa những nơi cho thuê nhà riêng.

cho thuê nhà nguyên căn

Tìm hiểu thông tin chủ cho thuê nhà nguyên căn

Tìm hiểu thông tin chủ cho thuê nhà nguyên căn tại Hà Nội

Trước khi đến gặp chủ cho thuê nhà riêng , có thể tìm hiểu internet để nắm được thông tin cá nhân cơ bản, lịch sử giao dịch trên những trang đăng tin của chính chủ nhà.

Người thuê có thể hỏi thăm thêm thông tin từ những người sống xung quanh khu vực để biết thêm về tính cách của chủ cho thuê.

cho thuê nhà riêng

Nghiên cứu kỹ hợp đồng cho thuê nhà riêng khi đi thuê

Khi gặp trực tiếp để trao đổi giao dịch, người thuê nên lưu ý thêm những giấy tờ liên quan sau:

  • Giấy tờ chứng nhận sở hữu nhà cho thuê nhà từ cơ quan chức năng, hoặc giấy ủy quyền (nếu thuê nhà từ môi giới, trung gian).
  • Giấy tờ tùy thân của chủ nhà giúp người thuê nắm được thông tin về chủ nhà, thuận tiện tiến hành làm hợp đồng thuê nhàhoặc giải quyết các tranh chấp về sau.

Nghiên cứu kỹ hợp đồng khi đi thuê :

Trước khi đặt bút kí hợp đồng thuê nhà, người thuê cần phải tìm hiểu, nghiên cứu kĩ các điều khoản trong hợp đồng, các yêu cầu,…để đưa ra yêu cầu chỉnh sửa, thay đổi trước khi kí hợp đồng nhằm đảm bảo tính công bằng trong giao dịch, tránh các trường hợp rắc rối phát sinh sau này.

cho thuê nhà riêng

Kiểm tra điều kiện sinh hoạt của nhà cho thuê nhà riêng

Kiểm tra điều kiện sinh hoạt của nhà cho thuê nhà riêng

Khi thuê nhà nguyên căn tại Hà Nội, người thuê cần phải xác định mục đích thuê để có thể lựa chọn một nơi ở phù hợp nhất với mình.

  • Chú ý quy định giờ giấc khi đi thuê nhà
  • Tham khảo giá cả một số khu vực.
  • Xem xét nhà cho thuê có đầy đủ cơ sở vật chất như chỗ nấu ăn, nhà vệ sinh, chỗ phơi đồ…