Những lưu ý khi cho thuê căn hộ chung cư

Trong thị trường bất động sản hiện nay, việc cho thuê căn hộ chung cư đang là một trong những loại hình kinh doanh thu hút được nhiều sự quan tâm nhất. Bởi vì mức độ rủi ro trong quá trình kinh doanh thấp nhưng lại mang đến hiệu quả kinh tế khá cao và nguồn thu nhập ổn định. Tuy nhiên, để đảm bảo quá trình cho thuê căn hộ chung cư được suôn sẻ hơn. Bạn nên tìm hiểu một số vấn đề liên quan khi tiến hành cho thuê căn hộ chung cư. Vậy để biết được những vấn đề liên quan ấy là gì hãy cùng theo dõi bài viết sau đây.

Thiết lập các điều khoản hợp đồng thuê căn hộ chung cư

Dự án chung cư cho thuê

     Dự án chung cư cho thuê

Nhằm đảm bảo được vấn đề an toàn cũng như những rủi ro sự cố xảy ra. Tốt nhất bạn cần phải có một điều khoản hợp đồng đúng chuẩn. Cụ thể những điều khoản liên quan đến hợp đồng cho thuê căn hộ chung cư như sau:

  • Kỳ hạn bắt đầu cho thuê căn hộ là khi nào phải ghi rõ ngày tháng và năm đúng hẹn.
  • Phải có ngày bắt đầu ký hợp đồng thảo thuận và ngày hết hạn hợp đồng.
  • Cần phải có điều khoản về vấn đề phá vỡ hợp đồng. Nếu như mỗi bên đơn phương chấm dứt hợp đồng thì phải xử lý theo hình thức gì.
  • Phải có điều khoản nếu như hợp đồng kết thúc thì khách hàng có tiếp tục thuê căn hộ nữa hay không.
  • Điều khoản về tiền thuê nhà, phương thức thanh toán như thế nào. Nếu như người thuê nhà không trả tiền thuê đúng kỳ hạn thì bị xử lý ra sao.

Lựa chọn đối tượng cho thuê căn hộ chung cư

Lựa chọn được chung cư cho thuê rất quan trọng

    Lựa chọn được chung cư cho thuê rất quan trọng

Ngoài ra một vấn đề liên quan vô cùng cần thiết trong quá trình cho thuê căn hộ mà bạn cần phải ghi nhớ. Đó chính là lựa chọn đối tượng để cho thuê. Tốt nhất bạn nên kiểm tra những người này có đủ khả năng tài chính để chi trả chi phí trong những điều khoản hợp đồng hay không. Mức thu nhập hàng tháng của người thuê nhà như thế nào.

Bên cạnh đó trước khi tiến hành ký hợp đồng thuê căn hộ. Bạn cần kiểm tra chứng minh nhân dân, các giấy tờ liên quan để tiện đánh giá và nhận dạng đối tượng khách hàng. Bởi vì hiện nay có khá nhiều đối tượng khách hàng lừa đảo, nếu như bạn không làm chặt chẽ sẽ xảy ra nhiều sự cố đáng tiếc.

Vậy thông qua bài viết trên, chắc hẳn bây giờ bạn đã biết cần phải làm gì trước khi cho thuê căn hộ chung cư rồi nhỉ. Chúng tôi hy vọng bạn sẽ thực hiện thành công và có một quá trình kinh doanh hoàn hảo.