Tin tức bất động sản: Dự án Bright City bị ngừng lại

Tin bất động sản với nhiều thông tin đáng quan tâm về thị trường bất động sản ở Hà Nội – Công ty TNHH Bánh kẹo Thăng Long, chủ đầu tư dự án nhà ở xã hội AZ Thăng long cho biết, họ không còn khả năng tiếp tục xây dựng dự án và yêu cầu thanh lý hợp đồng.

Điểm tin bất động sản nửa đầu năm 2018

Dự án tổ hợp nhà ở xã hội và dịch vụ thương mại AZ Thăng long, hay Bright City được chính quyền phê duyệt từ năm 2014, do công ty TNHH Bánh kẹo Thăng Long làm chủ đầu tư. Dù năm trong gói tín dụng 30000 tỉ đồng của chính phủ cũng như khoản tín dụng 1100 tỉ từ ngân hàng BIDV chi nhánh Tây Hà Nội, nhưng trong suốt hơn 3 năm triển khai, dự án liên tục bị đình trệ. Lí do mà chủ đầu tư đưa ra thì rất đa dạng: thiếu vốn, nhà thầu năng lực yếu kém … Theo tin tức bất động sản mới nhất, cuối năm 2016, chủ đầu tư đột ngột dừng thi công tòa nhà A3 và yêu cầu các chủ căn hộ tại đây chuyển sang toàn A11 và A2 nhằm bảo đảm nguồn lực cho dự án.

dự án bright city

 cư dân căng băng rôn phản đối chủ đàu tư

Mặc dù vậy, dự án tiếp tục bị chậm chễ, cam kết giao nhà cho khách hàng vào quý 4/2017 kéo dài đến nay. Đỉnh điểm, trong cuộc đối thoại giữa chủ đầu tư với đại diện hơn 500 người mua nhà, công ty TNHH Bánh kẹo Thăng Long đã đơn phương đề nghị thanh lý hợp đồng. AZ Thăng Long thanh lý hợp đồng trở thành một trong những chủ đề được quan tâm nhất trên các trang tin tức bất động sản. Cụ thể, đơn vị đầu tư sẽ trả gốc và lãi, còn 8% tiền bồi thường do đơn phương phá hợp đồng, doanh nghiệp cho rằng không có khả năng chi trả. Điều này dẫn đến hệ lụy rõ rệt khi chủ căn hộ trong suốt thời gian triển khai dự án vốn đã phải trả nợ gốc, lãi khoản vay từ ngân hàng, nay lại tốn không ít tiền thuê nhà bên ngoài chờ ngày nhận nhà. Cuối cùng, nhà mới chưa thấy đâu, chỉ thấy gánh nặng tài chính cùng sự nuối tiếc vô cùng khi bỏ lỡ cơ hội từ gói hỗ trợ 30000 tỉ đồng.

Tin tức bất động sản Hà Nội

Chủ đầu tư nói không đủ vốn để tiếp tục dự án, nhưng lại đề nghị hoàn tiền gốc, lãi cho khách hàng. Liệu rằng, sau khi thanh lý hợp đồng, dự án có được bán lại với giá thương mại cho một đầu tư khác hay không, đó là trách nhiệm mà các ban ngành có chức năng cần quản lý, có chế tài sát sao hơn để chuyện vô lý, bất cập như này không còn xuất hiện trên các trang tin bất động sản nữa.

dự án bright city

    dự án bright city bị bỏ dở vì thiếu vốn đầu tư