Tin tức bất động sản Hà Nội: Vấn đề chung cư cũ

Mặc dù đã được đề xuất, triển khai được nhiều năm, tuy nhiên việc cải tạo, xây dựng chung cư cũ ở Hà Nội thực sự quá chậm và vẫn đang là vấn đề, tin tức bất động sản được nhiều người quan tâm.

Tin tức bất động sản mới nhất

chung cư cũ

      Chung cư cũ ở Trần Hưng Đạo

Từ năm 2003, Hà Nội đã bắt đầu việc giao nhiệm vụ cho các nhà đầu tư phối hợp cùng các quận chủ động cải tạo, xây dựng lại hàng loạt các chung cư cũ. Mặc dù vậy, đến năm 2017 mới có 14 tòa được xây lại mới trong tổng số 1579 tòa chung cư cần phải cải tạo. Theo, tin tức bất động sản mới nhất, báo cáo tổng hợp của bộ xây dựng, hiện nay Hà Nội có 1500 tòa chung cư cũ được phân ra 4 mức độ cấp thiết theo thứ tự nguy hiểm tăng dần là A, B, C, D. Đáng lo ngại, trong đó có đến 4 chung cư thuộc cấp độ D, tức có thể đổ sập bất cứ lúc nào. Theo ông Nguyễn Thế Hùng – Phó chủ tịch UBND thành phố Hà Nội, việc cải tạo chung cư cũ thực tế có rất nhiều khó khăn.

Hạn chế tầng cao, mật độ dân cư: Dự án cải tạo chung cư B6 Giảng Võ là một ví dụ tiêu biểu thường được nhắc đến trong tin bất động sản hàng ngày. Được biết, sau khảo sát của nhà đầu từ lên ý tưởng trước quy hoạch, dân số hiện tại đang sống ở khu dân cư đã vượt quá 2 lần dân số quy hoạch chung và phân khu được duyệt. Về vấn đề tầng cao, ban đầu khu chung cư được cấp phép cao 19 tầng. Nhưng do năng lực yếu kèm, nhà đầu tư liên tục thay đổi số tầng xin cấp phép dẫn đến nhiều năm giằng co khiến dự án vẫn nằm im tại chỗ. Cuối cùng đến tận cuối năm 2017, sau 3 lần đổi chủ, dự án trở về với TCT 36 và đang được chào bán đợt đầu.

Người dân không đồng thuận di dời: Mặc dù đã chứng kiến nhiều vụ sập nhà trên các trang tin tức bất động sản, nhưng hễ cứ đến tuyên truyền di dời là người dân lại không chịu hợp tác. Theo ông Nguyễn Chí Dũng – Phó Giám đốc Sở Xây dựng TP Hà Nội: tình trạng trên xuất phát từ việc người dân không tin kết quả kiểm định cơ quan chức năng đưa ra và cho rằng doanh nghiệp dựa vào đây mà trục lợi.

Tổng hợp tin tức bất động sản quý I năm 2018

chung cư cũ

       Khu chung cư cũ cần cải tạo ngay?

Có lẽ, để chính sách cải tạo, xây dựng lại chung cư cũ có thể đây nhanh tiến độ, doanh nghiệp cùng nhà nước cần đồng thuận về khung chính sách. Thêm vào đó, những vấn đề về tài chính cũng nên được minh bạch hóa, đưa tin trên các trang thông tin bất động sản khiến người dân không còn “hoài nghi về lợi ích” nữa mà tin tưởng giao lại đất.